Ôn và Thi chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch online

Ngày nay, khi thế hệ trẻ ngày càng coi du lịch là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, ngành công nghiệp không khói này đang được ưa chuộng và phát triển hơn bao giờ hết. Với khí hậu ôn hòa, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và nền văn hóa đa dạng, Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch.

Với lợi thế này, ngành dịch vụ du lịch có đà phát triển mạnh mẽ, thu hút lượng lớn nhân tài xã hội, kéo theo nhu cầu về hướng dẫn viên du lịch cũng tăng theo. Vì vậy, nghề hướng dẫn viên du lịch đã và đang trở thành một nghề đầy tiềm năng, được xếp vào top những nghề phát triển bền vững lâu dài, có tương lai tươi sáng.

 • Là một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ có thể đi đến nhiều nơi và tương tác với mọi người từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau.
 • Bạn có cơ hội mở rộng kiến ​​thức và học hỏi nhiều điều mới về văn hóa và lối sống từ những nơi bạn đã đến. Tạo điều kiện để nâng cao khả năng của bản thân, áp dụng những gì đã học vào công việc, giúp bản thân thể hiện bản thân và nhận được phản hồi tốt từ khách tham quan.
 • Nghề hướng dẫn viên du lịch là một nghề có nhiều tiềm năng, thu nhập tương đối ổn định. Tùy thuộc vào tính chất cụ thể của công việc, bạn sẽ kiếm được một mức lương xứng đáng.

Tuy nhiên, với lượng khách du lịch ngày càng tăng thì số lượng hướng dẫn viên du lịch như hiện nay không thể đáp ứng được yêu cầu. Hiện số lượng hướng dẫn viên du lịch mới đáp ứng được 15% nhu cầu du lịch nội địa và 40% nhu cầu du lịch quốc tế. Vì vậy, ngành hướng dẫn viên du lịch đang thiếu một lượng lớn nguồn lao động, đặc biệt là lao động chất lượng cao.

Tiềm năng phát triển khi học hướng dẫn viên du lịch

Học hướng dẫn lịch có những hình thức đào tạo nào?

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng tăng của ngành du lịch nói chung và mong muốn theo học ngành hướng dẫn viên du lịch của nhiều bạn trẻ, các trường đại học, cao đẳng – trung cấp nghề hay các trường, trung tâm chuyên đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch xuất hiện ngày càng nhiều. Bạn có thể lựa chọn một trong những hình thức học bằng hướng dẫn viên du lịch dưới đây:

 • Học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng: Trong số các lao động của ngành hướng dẫn viên, nhân tài được đào tạo bài bản đang thiếu hụt và được các doanh nghiệp và tổ chức đánh giá cao. Vì vậy, theo học các trường cao đẳng, đại học chính quy chuyên đào tạo về du lịch sẽ là một hướng đi rất đúng đắn hiện nay.
 • Học tại các trường nghề: Trường dạy nghề cũng là một gợi ý tiềm năng nếu bạn không chọn học hướng dẫn tại trường đại học, cao đẳng. Vì hệ đào tạo đại học, cao đẳng có thời gian đào tạo dài. Hệ đào tạo nghề không đòi đâu vào quá cao nên những thí sinh có học lực trung bình khá cũng có thể tham gia học.
 • Học hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn: Nếu bạn muốn làm hướng dẫn viên nội địa – nếu bạn có bằng trung cấp trở lên, – nếu có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên với các chuyên ngành liên quan đến Du lịch thì bạn có thể dùng bằng này để đổi lấy thẻ HDV nội địa.. Nếu ngành học của bạn không liên quan gì đến du lịch thì bạn cần học thêm các khóa đào tạo chứng chỉ Hướng dẫn viên du lịch nội địa.​

Nếu muốn làm hướng dẫn viên quốc tế thì chỉ cần có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên các chuyên ngành liên quan đến du lịch và có chứng chỉ ngoại ngữ thì mới được đổi sang thẻ HDV quốc tế. Còn nếu theo học các chuyên ngành khác thì bạn phải học bổ sung khóa đào tạo cấp chứng chỉ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

Học hướng dẫn viên du lịch ở đâu?

Mỗi hình thức học hướng dẫn du lịch đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Nếu bạn chọn hình thức học hệ đại học – cao đẳng, bạn sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp. Có điều kiện cho được tiếp cận đầy đủ nhất với việc học tập – thực hành. Bạn có thể tham khảo các trường sau:

 • Đại học Hà Nội – Km 9 Đ. Nguyễn Trãi, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội – 336 Đ. Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Đại học Văn hóa Hà Nội – 418 Đ. La Thành, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
 • Khoa Du lịch – Đại học Huế – 22 Lâm Hoằng, Vỹ Dạ, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TPHCM – VRC2+QR9, Khu Phố 6, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Cao đẳng Du lịch Hà Nội – 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng – 45 Dũng Sĩ Thanh Khê, Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng

Đối với hệ đào tạo nghề, yêu cầu tuyển sinh đầu vào không cao nên dễ dàng đăng ký học hơn. Bên cạnh đó các trường nghề rất chú trọng đến thực hành thực tế nên ứng viên có nhiều cơ hội trải nghiệm. Thời gian đào tạo ngắn, dễ dàng theo học và nhanh có cơ hội đi làm. Tham khảo các trường sau đây:

 • Cao đẳng nghề du lịch Đà Nẵng – Đ. Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Khu đô thị FPT City, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Cao đẳng nghề Du lịch Nha Trang – 2 Điện Biên Phủ, Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa 650000
 • Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn – 347A Đ. Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Đối với hệ đào tạo ngắn hạn, ưu điểm lớn nhất là chương trình này dành cho mọi đối tượng. Những người học các chuyên ngành văn bằng khác nhưng có liên quan vẫn có thể học được. Thời gian học ngắn bên cạnh đó còn giúp những người trong nghề nâng cao được chứng chỉ hành nghề.

Để có thể đăng ký học làm hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn, bạn có thể tham khảo chương trình tuyển sinh tại các trường đại học, trung cấp nghề mà chúng tôi đã gợi ý. Các đơn vị này đề thực hiện liên kết với nhiều trung tâm khác, tổ chức các khóa ngắn hạn đáp ứng yêu cầu của nhiều học viên.

Học hướng dẫn viên du lịch ở đâu?

Tuyển sinh khóa học hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn online cấp tốc

Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn để bổ sung kiến thức thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi là đơn vị liên kết với các trường đào tạo và cấp chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch chuẩn Bộ. Học viên đăng ký học sẽ được cam kết nhận phôi bằng chứng chỉ chuẩn, hỗ trợ đổi giấy phép HDV du lịch sau khi nhận chứng chỉ. Sau đây là thông tin tuyển sinh khóa học hướng dẫn du lịch ngắn hạn:

1.Thời gian: Khai giảng liên tục hàng tháng

2.Lịch học: 

Học vào các buổi tối trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6)

 • Lịch học chi tiết sẽ được cung cấp vào ngày khai giảng.

3.Đối tượng tham dự:

 • Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa: Người có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên không phải là chuyên ngành Hướng dẫn du lịch.
 • Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch quốc tế: Người có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên không phải là chuyên ngành Hướng dẫn du lịch.

4.Hồ sơ đăng ký học gồm có:

 • Phiếu đăng ký học
 • 04 ảnh 4x6cm
 • 01 bản sao CMND/CCCD

Mọi thắc mắc các khóa học hướng dẫn viên du lịch quốc tế, nội địa… Vui lòng liên hệ với tư vấn viên Tố Uyên của Liên Việt để được hỗ trợ.

Tuyển sinh lớp hướng dẫn viên du lịch cấp tốc
Tuyển sinh lớp hướng dẫn viên du lịch cấp tốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *